Top 5 lỗi cơ bản hay gặp ở máy lạnh và cần sửa máy lạnh tại nhà gấp

Máy lạnh là một trong những sản phẩm thông dụng thiết yếu không thể thiếu trong gia đình Việt. Vào mùa hè, máy lạnh rất được ưu tiên sử dụng. Việc sử dụng máy lạnh nhiều cũng gây ra một số vấn đề hư hỏng ở máy. Để biết rõ về các lỗi hư hỏng đó hãy tham khảo top 5 lỗi cơ bản hay gặp ở máy lạnh và cần sửa máy lạnh tại nhà gấp.

Khám phá top 5 lỗi cơ bản hay gặp cần sửa máy lạnh tại nhà gấp

1. Máy lạnh thiếu gas

Có thể nói đây là lỗi hay gặp và máy lạnh cũng hay mắc phải. Vì trong quá trình sử dụng hay hết gas và mọi người lầm tưởng là gas bị mất dần theo thời gian. Nhưng thật ra không phải vậy, máy lạnh gồm hệ thống kín và gas lanh bên trong máy được xem là loại hóa chất rất bền nên không thể bị phân hủy.

Nguyên nhân dẫn đến máy lạnh thiếu gas là do hệ thống gas trong máy bị rò rỉ, xì trên đường ống, tại các van, các đầu nối ống… Có một số nguyên nhân là do người lắp đặt không kiểm tra và nạp gas đủ cho máy lạnh.

2. Block máy lạnh không chạy

Có thể nói block chính là trái tim của máy lạnh. Khi block không chạy, đồng nghĩa máy lạnh sẽ không lạnh. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó là do lỗ board điều khiển, contactor không đóng, hở mạch. Hoặc là do quạt dàn nóng yếu hoặc hư, motor máy nén không quay.

3. Máy lạnh gây ra tiếng ồn

Bộ phận máy lạnh hay phát ra tiếng ồn thường là phía cục nóng đặt ngoài trời.  Nguyên nhân dẫn đến là do dư gas, block bị hư, chưa tháo các tấm vận chuyển. Ngoài ra thì do bulong, đinh vít bị lỏng, tiếp xúc giữa các ống với nhau hoặc giữa đầu nối ống với vỏ máy lạnh.

4. Máy lạnh chạy quá lạnh

Nóng quá thì rất khó chịu, còn lạnh quá sẽ dễ gây cảm nhẹ, ảnh hưởng đến giọng nói. Vì vậy, khi máy lạnh chạy quá lạnh thì nên sửa máy lạnh tại nhà gấp nhé.

Nguyên nhân cơ bản và thông dụng nhất dẫn đến máy lạnh tỏa hơi quá lạnh như bộ điều khiển nhiệt độ bị hư, chỉnh nhiệt độ xuống quá thấp

5. Máy lạnh chạy liên tục nhưng không mát

Trường hợp này rất hay xảy ra với máy lạnh sử dụng lâu. Bởi do thiếu gas, đường ống gas lỏng, lọc gió bị dơ, dàn ngưng tụ bị nghẹt. Có thể là do không đủ không khí đi qua dàn lạnh, không khí hay khí không ngưng tụ.

Từ những lỗi hư cơ bản trên, tin chắc rằng bạn sẽ có cách khắc phục hoặc kêu nhà sửa máy lạnh tại nhà uy tín để giúp đỡ. Để hỗ trợ tư vấn nhanh nhất bạn vui lòng liên hệ số hotline của Điện Lanh Duy Tân ngay nhé.