Top 4 lỗi áp suất cơ bản cần sửa máy lạnh tại nhà

Máy lạnh thì liên quan gì đến áp suất? Các lỗi áp suất đó là gì, có dễ nhận biết hay không? Vì sao máy lạnh gặp những tình trạng như vậy? Có cách khắc phục không và nó có hư tổn gì đến máy lạnh hay sức khỏe người dung không? Để giải đáp các thắc mắc cũng như tư vấn, tìm hiểu rõ hơn. Hãy cùng Điện lạnh Duy Tân khám phá ra top 4 áp suất cơ bản cần sửa máy lạnh tại nhà.

Điểm qua 4 lỗi áp suất cơ bản cần sửa máy lạnh

1. Áp suất hút thấp

Nếu máy lạnh nhà bạn bị lỗi này là do thiếu gas, đường ống gas lỏng hoặc bị cản trở, nghẹt ống. Nguyên nhân cơ bản nhất là do bạn không cho vệ sinh máy thường xuyên đúng chu kỳ. Hoặc bầu cảm biến của van tiết lựu bị xì.

Cách khắc phục: Vệ sinh máy lạnh trước tiên, sau đó kiểm tra gas quạt cuối cùng thay thế chi tiết cản trở. Hoặc nhờ sự trợ giúp của nhà cung cấp dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà.

2. Áp suất hút cao

Với hiện tượng áp suất cao nguyên nhân chủ yếu là do dư gas, máy nén hoạt động kém, vị trí lắp cảm ứng biến không đúng. Để khắc phục bạn nên kiểm tra hiệu suất máy nén, giảm gas, đổi lại vị trí lắp cảm ứng biến. Với trường hợp trên sẽ giúp máy lạnh nhà bạn hoạt động bình thường trở lại. Nếu không giải quyết được, hãy liên hệ chúng tôi để sửa máy lạnh tại nhà nhé.

3. Áp suất nén thấp

Nguyên nhân dẫn đến hiện trạng này là do thiếu gas, máy nén hoạt động không hiệu quả. Cách giải quyết tốt nhất là xì gas và kiểm tra hiệu suất máy nén lại.

4. Áp suất nén cao

Những lỗi cơ bản liên quan đến áp suất là do gas, bị nghẹt. Thì máy lạnh gặp tình trạng áp suất nén cao cũng do nguyên nhân trên. Ngoài ra, còn do không khí giải nhiệt không tuần hoàn, nhiệt độ nước giải nhiệt cao hoặc thiếu không khí.

Cách giải quyết sửa máy lạnh trong trường hợp này là: bảo trì dàn nóng, bớt lượng gas đã sạc. Hoặc rút bớt gas, tháo dở các vật cản dòng không khí giải nhiệt.

Với máy lạnh thì trường hợp các áp suất tăng giảm là điều hiển nhiên. Và nó ảnh hướng rất lớn đến hoạt động của máy lạnh nhà bạn. Vì thế hãy sửa máy lạnh khi còn có thể, tránh trường hợp nặng hơn cần phải mua mới để sử dụng.

Mọi chi tiết cũng như tư vấn, báo giá, thắc mắc. Qúy khách hàng xin vui lòng liên hệ số điện thoại hotline có trên website. Để được hỗ trợ một cách tốt nhất trong quá trình sửa máy lạnh cũng như bảo trì, bảo hành sản phẩm. Hoặc quý khách có thể chat qua tin nhắn nếu chưa cần sửa gấp.