Sửa máy lạnh tại nhà gấp khi máy nhà bạn có mùi hôi

Hiện tượng máy lạnh có mùi hôi rất hay xảy ra trong quá trình sử dụng của hầu hết mọi gia đình. Nếu gia đình bạn đang gặp trường hợp này thì giải quyết gấp. Tránh tình trạng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn đặc biệt là trẻ em và người lớn tuổi. Sau đây cùng tìm hiểu cách sửa máy lạnh tại nhà khi máy nhà bạn có mùi hôi. Đồng thời khám phá nguyên nhân của mùi hôi đó từ đâu ra.

Nguyên nhân máy lạnh nhà bạn có mùi hôi cần sửa máy lạnh tại nhà gấp

Với máy lạnh nhà bạn sau một thời gian sử dụng. Máy lạnh nhà bạn sẽ là một môi trường rất lý tưởng. Thích hợp cho các mầm bệnh, nấm mốc, vi khuẩn và chất nhờn tích tụ ở dàn lạnh và lưới lọc. Đa phần những lớp bụi tích tự lâu ngày trong quá trình hoạt động. Nếu không được vệ sinh sẽ sinh ra nấm mốc. Từ từ nấm mốc đó mà không vệ sinh sẽ trở thành ổ vi khuẩn và được thổi theo luồng gió. Đem lại những hơi gió có mùi hôi rất khó chịu, gây ảnh hưởng đến hô hấp của gia đình bạn.

Nguyên nhân tiếp theo là do nước đọng trong chảo máy cũng là yếu tố gây ra mùi hôi cho máy lạnh nhà bạn. Bởi vì chảo nằm mặt dưới máy lạnh, tích tụ nước từ các cuộn dây không thể bốc hơi. Từ đó cũng dễ hiểu vì sao phòng bạn có một môi hôi khó chịu mỗi khi bật máy lạnh sử dụng.

Cũng có nguyên nhân khác như rò rỉ khí gas. Khi khí gas bị rò rỉ sẽ gây ra mùi hắc khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Trường hợp xấu nhất khi máy lạnh bị xì khí gas là dễ dẫn đến tình trạng cháy nổ.

Ngoài ra còn có nguyên nhân trong việc bố trí vị trí đặt ống dây thải nước từ máy lạnh. Nếu bạn đặt nó nơi không trong lành hoặc đặt trong nhà vệ sinh. Khi khởi động máy sẽ gặp tình trạng mùi hôi phát ra. Không những vậy, việc không vệ sinh máy lạnh thường xuyên cũng khiến cho máy lạnh có mùi hôi khó chịu.

Cách sửa máy lạnh tại nhà gấp khi máy nhà bạn có mùi hôi

  • Theo dõi, kiểm tra, bảo dưỡng điện kỳ cho máy lạnh. Tránh làm hao tổn tuổi thọ, tiết kiệm điện năng.
  • Kiểm tra đường ống khí gas xem có bị rò rỉ khí gas ở bên trong máy không.
  • Vệ sinh lưới lọc máy lạnh thường xuyên
  • Thay thế đường ống thoát nước của máy lạnh

Sau khi bạn đã sửa máy lạnh tại nhà từ những cách trên nhưng vẫn có mùi hôi. Hãy liên hệ ngay với điện lạnh Duy Tân để khắc phục tình trạng này càng sớm càng tốt nhé.