Nguyên nhân và cách sửa điều hòa tại Đà Nẵng khi bị chảy nước

Dàn lạnh trên điều hòa bị chảy nước khiến nhiệt độ phòng ẩm thấp, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên gia đình bạn cũng như nhiều tác hại kéo theo khác. Vậy nhưng, bạn vẫn chưa biết nguyên nhân và cách sửa điều hòa tại Đà Nẵng như thế nào? Cùng điện lạnh Duy Tân tìm hiểu cụ thể ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Nguyên nhân điều hòa bị chảy nước và có nên sửa điều hòa tại Đà Nẵng tại nhà không

Có rất nhiều nguyên nhân khiến điều hòa bị chảy nước trong quá trình sử dụng. Bạn nên tìm hiểu một số nguyên nhân để chủ động hơn.

– Lỗi lắp đặt sai kỹ thuật: Lần lắp đặt đầu tiên, nhân viên kỹ thuật lắp đặt sai (dàn lạnh bị nghiêng, ống thoát nước bị gấp khúc khiến nước dẫn ngược vào trong,…) dẫn đến điều hòa bị chảy nước. Đó cũng là lý do sửa điều hòa tại Đà Nẵng luôn chú trọng khâu lắp đặt cho khách hàng.

– Đường ống thoát nước bị nghẹt hoặc bị vỡ: Ống thoát nước có kích thước khá nhỏ nên rất dễ bị nghẹt (rác, bụi bẩn, cát đá hay côn trùng,… làm ứ đọng). Ống thoáng nước bị vỡ cũng là trường hợp thường gặp khiến điều hòa bị chảy nước.

– Dàn lạnh bị đóng tuyết: Khi quạt dàn lạnh bị hỏng, không quay hoặc quay chậm. Cũng có trường hợp điều hòa bị thiếu gas khiến dàn lạnh bị đóng tuyết.

– Điều hòa không được vệ sinh thường xuyên: Nếu sau 3 đến 6 tháng, điều hòa không được vệ sinh thì bụi bẩn bám nhiều bên ngoài. Khiến hơi lạnh khó thoát ra làm điều hòa bị chảy nước.

Tác hại khi điều hòa chảy nước và có nên sửa điều hòa tại Đà Nẵng ngay hay không

Máy lạnh bị chảy nước không phải là một sự cố nghiêm trọng, thế nhưng trường hợp này cũng mang đến rất nhiều tác hại. Trong đó phải kể đến:

– Tạo cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của gia đình.

– Khiến nhiệt độ phòng luôn ẩm thấp, sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn cũng bị ảnh hưởng. Đặc biệt lứa tuổi bị ảnh hưởng nhiều nhất là người già và trẻ nhỏ.

– Gây hư hại đến các thiết bị khác (thiết bị điện tử, dụng cụ nội thất) nếu đặt trực tiếp phía dưới máy lạnh hoặc cũng có thể hư hỏng do nhiệt độ luôn ẩm thấp.

– Máy lạnh bị chảy nước xuống sàn gây nguy hiểm nếu không cẩn thận khi đi lại hoặc rò rỉ điện, chập điện,…

Chính vì vậy, gia đình bạn nên sửa điều hòa tại Đà Nẵng ở nhà ngay tức khắc nhé.

Cách sửa điều hòa tại Đà Nẵng bị chảy nước

Có rất nhiều tác hại và mối nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng. Khi điều hòa bị chảy nước. Vậy phải làm thế nào? Cách sửa điều hòa bị chảy nước, sửa điều hòa tại Đà Nẵng nào hiệu quả?

– Vệ sinh, bảo trì điều hòa: Nếu định kỳ 3 đến 6 tháng bạn vẫn chưa vệ sinh, bảo trì điều hòa. Như vậy phải thực hiện ngay lập tức.

– Kiểm tra đường ống thoát nước có dị vật làm tắc nghẽn hay không. Dùng máy bơm áp lực sục rửa sạch cặn bẩn.

– Kiểm tra lượng khí gas, nếu thiếu thì châm thêm khí gas. Đồng thời kiểm tra quạt dàn lạnh hoạt động có ổn định hay không. Nếu bị hỏng hoặc quay chậm thì thay mới.

– Cân chỉnh lại dàn lạnh, nếu hệ thống ống nước bị nghiêng hoặc lắp đặt sai kỹ thuật thì lắp đặt lại.

Có thể liên hệ với các nơi sửa điều hòa uy tín để sửa chữa kịp thời phục vụ nhu cầu cho gia đình bạn.

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân và cách xử lý khi điều hòa bị chảy nước. Hy vọng bạn sẽ chủ động hơn khi gặp sự cố này. Liên hệ sửa điều hòa đặc biệt là sửa điều hòa tại Đà Nẵng của Điện Lạnh Duy Tân để được tư vấn cụ thể hơn nhé!