Hướng dẫn sửa máy lạnh tại nhà đúng cách

Sau một thời gian sử dụng, máy lạnh sẽ gặp tình trạng bụi bám vào cánh quạt, động cơ,… Tương tự khi ta dùng quạt cây sẽ thấy hiện tượng bụi bám trên cánh quạt và khung quạt.  Bạn cũng có thể vệ sinh các bụi bẩn đó một cách dễ dàng. Tìm hiểu cách hướng dẫn sửa máy lạnh tại nhà đúng cách ngay nhé.

Quy trình sửa máy lạnh tại nhà

Sửa máy lạnh tại nhà thường là các công việc như vệ sinh máy lạnh. Hoặc đơn giản hơn là sửa remote. Hôm nay, Điện lạnh Duy Tân sẽ hưỡng dẫn bạn vệ sinh máy lạnh tại nhà.

Bước 1: Tắt nguồn điện và kiểm tra khu vực dàn lạnh, cục nóng

Việc tắt nguồn điện sẽ đảm bảo cho quá trình bạn sửa máy lạnh tại nhà an toàn hơn. Tránh hiện tượng lậu điện gây thương tích cho cơ thể.

Tiếp đến kiểm tra dàn lạnh và cục nóng một cách cẩn thận. Sau đó, tiến hành loại bỏ các vết bụi bẩn, côn trùng chết,… Nếu có những vật cản đó, máy lạnh sẽ không làm lạnh tốt và sẽ có mùi hôi khó chịu.

Kiểm tra đầu nối gas và mỗi nối điện để đảm bảo không vị rò rỉ gas, điện.

Bước 2: Vệ sinh lưới lọc

Nhằm đảm bảo khả năng lọc bụi tốt nhất cho quá trình sử dụng máy lạnh. Khi tháo ra nên đem lioiws lọc ra và ngâm chúng trong nước. Tiếp theo dùng miếng rửa chén để cọ rửa nhẹ nhàng loại bỏ các lớp bụi bẩn đó. Sau đó để lưới lọc thật khô ráo hoặc sử dụng khăn để chùi cho mau khô.

Bước 3: Vệ sinh cánh quạt và khoang chứa

Vệ sinh 2 bộ phận này cần phải có hóa chất chuyên làm sạch dàn lạnh. Bạn có thể mua ở cửa hàng bán hóa chất hoặc thiết bị máy lạnh. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà để vệ sinh máy cho nhà bạn.

Khi làm vệ sinh cho bộ phận này, bạn xịt nhẹ nhàng hóa chất này vào khe giữa của lá kim loại. Đặc biệt, tránh để hóa chất tiếp xúc với mạch điện trong máy. Sau khi xịt xong, để 10 – 20 phút cho hóa chất thấm dần và phát huy tác dụng. Cuối cùng là lâu sạch bề mặt bằng khăn ẩm.

Bước 4: Lắp lại lưới lọc vào máy

Lưới lọc đã được vệ sinh xong thì lắp vào máy và dùng khăn lau toàn bộ bè mặt bên ngoài máy cho mới và đẹp hơn.

Bước 5: Khởi động lại máy lạnh

Cắm điện và khởi động lại máy. Sau đó, quan sát máy chạy êm không, có dấu hiệu bất thường không. Nếu không có dấu hiệu xấu nào thì bạn đã hoàn thành xong quá trình vệ sinh máy lạnh.

Trường hợp khởi động xong, máy lạnh chạy không êm, có tiếng động. Bạn vui lòng liên hệ với dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà ngay lập tức nhé.