Hướng dẫn cơ bản sửa điều hòa tại Đà Nẵng mà bạn cần biết

Khi thiết bị điều hòa trong gia đình bạn thường xuyên gặp trục trặc, sự cố? Làm thế nào để có thể tự sửa chữa mà không phải gọi thợ kỹ thuật? Hôm nay điện lạnh Duy Tân sẽ hướng dẫn cơ bản sửa điều hòa tại Đà Nẵng mà bạn cần biết thông qua nội dung bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu cụ thể ngay nhé!

Khám phá các lỗi hay xảy ra ở điều hòa và cần phải sửa nhanh

Điều hòa thông thường gặp phải các lỗi không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, cũng ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt và sức khỏe người sử dụng. Nắm vững các kiến thức cơ bản sửa điều hòa sẽ giúp bạn chủ động hơn khi gặp sự cố.

  • Điều hòa không lạnh

Điều hòa không lạnh có thể do bị thiếu gas hoặc du bụi bẩn bám quá nhiều trên dàn lạnh. Trước tiên, bạn cần làm vệ sinh, bảo trì sạch bụi bẩn bám trên dàn lạnh. Tiếp theo kiểm tra đường ống gas có bị rò rỉ hay không và bổ sung thêm lượng khí gas. Nếu sau đó điều hòa vẫn không lạnh, bạn cần gọi thợ kỹ thuật để kiểm tra tụ có bị hỏng hay không. Hỏng tự do do điều hòa làm việc quá tải, do duy trì nhiệt độ ở mức thấp quá lâu.

  • Điều hòa bị chảy nước

Điều hòa bị chảy nước là lỗi thường gặp nhất mà sửa điều hòa tại Đà Nẵng khắc phục giúp khách hàng trong nhiều năm qua. Lỗi này do ống thoát nước bị tắc nghẽn, bị vỡ hoặc do lắp đặt không đúng kỹ thuật. Bạn cần kiểm tra ống thoát nước, nếu bị hỏng thì thay mới, nếu bị nghẹt do cát sạn, côn trùng thì sục rửa sạch sẽ.

  • Điều hòa bị rò rỉ gas

Rò rỉ gas là một lỗi khá phức tạp, bạn cần chú ý thận trọng và nếu có thể hãy gọi thợ kỹ thuật sửa điều hòa tại Đà Nẵng chuyên nghiệp, uy tín. Rò rỉ gas do đường ống gas lắp đặt sai kỹ thuật, do bị oxy hóa theo thời gian. Bạn kiểm tra vị trí bị rò rỉ gas và hàn lại, nếu hư hỏng nặng thì thay mới. Đừng quên nạp lại phần khí gas đã bị mất đấy nhé!

  • Điều hòa kêu ồn

Dàn lạnh cũng có một độ ồn nhất định khi hoạt động. Nếu nhận thấy độ ồn quá lớn so với thông thường thì bạn kiểm tra lại độ cách âm của cửa phòng, quạt gió hoạt động có bình thường hay không. Đừng quên vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn trên cánh quạt.

Với những lỗi thường gặp trên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục với hướng dẫn cơ bản sửa điều hòa tại Đà Nẵng tại nhà trên đây. Tuy nhiên, với những lỗi lớn hơn đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật thì hãy liên hệ dịch vụ sửa điều hòa tại Đà Nẵng để sửa nhanh chóng và kịp thời nhé.