Cách sửa máy lạnh tại nhà khi có nước chảy

Viêc máy lạnh nhà bạn sau một thời gian sử dụng bị chảy nước được xem là vấn đề mà nhà nào cũng từng xảy ra. Với rất nhiều nguyên nhân dẫn đến trường hợp này. Vì vậy hãy khám phá cùng chúng tôi cách sửa máy lạnh tại nhà khi có nước chảy.

Nguyên nhân khiến máy lạnh chảy nước, rỉ nước và cần sửa máy lạnh tại nhà gấp

Lỗi do quá trình lắp đặt. Do quá trình lắp, thợ lắp máy không tạo đô dốc máng hứng nước và đường ống thoát nước. Nên khiến cho nước không thoát ra ngoài mà chảy ngược trở lại và thấm vào tường. Nguyên nhân cơ bản và cần sửa máy lạnh tại nhà, cụ thể như sau:

 Tắc, vỡ, rò rỉ ống thoát nước

Đây là trường hợp dễ xảy ra không thua kém gì lỗi lắp đặt. Ở nguyên nhân này là do không được vệ sinh máy lạnh thường xuyên, bụi bẩn hoặc côn trùng sẽ làm tắc ống thoát nước. Ngoài ra là do ống thoát nước sử dụng lâu chưa thay mới. Khiến ông thoát nước vỡ hoặc rò rỉ và chảy xuống sàn nhà.

Do sự chủ quan của người tiêu dùng

Trước khi máy lạnh có hiện tượng chảy nước cũng có vài dấu hiệu như tường hay ẩm ướt. Hoặc có lúc máy không hoạt động kèm theo là việc thả ra những làn gió nóng lạnh thất thường. Có thể nói, sự chủ quan đó khiến máy lạnh bị chảy nước nặng hơn.

Cách sửa máy lạnh tại nhà

Cách 1: Đây là cách mà một số phái mạnh hay dùng để khắc phục tình trạng chảy nước lê láng. Đó là cho một tấm khăn dài và nối với ống thoát nước, để theo từ khan chảy xuống vị trí mà bạn muốn. Không gây ướt nền nhà cũng ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt. Với cách này cũng là cách dành cho bạn khắc phục trong thời gian ngắn chứ không áp dụng lâu dài được. Nên bạn hãy cân nhắc trước khi áp dụng cách này.

Cách 2: Gọi dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà đến sửa chữa

Với cách này thì bạn sẽ khắc phục tình trạng này một cách nhanh nhất. Trong khi đó cách 1 cũng chỉ là cách tạm thời chứ không phải là cách hay sử dụng lâu dài.

Vì vậy, bạn nên tìm đến nhà cung cấp dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà để giải quyết vấn đề. Đem lại khoảng khắc thoải mái cho gia đình bạn. Ngoài ra nhờ họ vệ sinh máy cũng như thay thế các linh kiện đã cũ, đã bị ăn mòn theo thời gian.

Mọi chi tiết và thắc mắc từ khâu tư vấn, báo giá, quy trình cũng như cách khắc phục hư hỏng sau này. Qúy khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại hotline hoặc inbox trực tiếp trên website. Chúng tôi sẽ hỗ trợ hết mình cho bạn và phục vụ cho bạn 24/7 nếu bạn có nhu cầu.