Các lỗi hay gặp ở remote cần phải sửa máy lạnh tại nhà

Remote là linh kiện không thể thiếu trong quá trình điều khiển máy lạnh. Nó giúp cân bằng độ mát chỉ một nút bấm từ xa mà không cần bấm trực tiếp lên máy.  Vậy khi remote hư thì phải làm sao? Mua mới hay sửa chữa lại? Các lỗi hay gặp ở remote máy lạnh cần phải sửa máy lạnh tại nhà không? Khám phá ngay cùng Điện lạnh Duy Tân ngay bây giờ.

Các lỗi hay gặp ở remote cần phải sửa máy lạnh

  1. Remote không có kêu bíp nhưng vẫn lên lên hình

Nhà sản xuất thường thiết kế các chiếc remote có tiếng kêu khi sử dụng. Đặc biệt trên mỗi remote sẽ có có đèn led ở trên đỉnh đầu của điều khiển. Như vậy, người sử dụng sẽ dễ dàng khởi động máy lạnh ở khoảng cách xa khác nhau . Tuy nhiên, một ngày nào đó bạn bấm mà nó không kêu bíp. Có nghĩa là đang gặp sự cố nào đó: vị bụi bẩn bám, phần tiếp điện của mắt thần bị đen,…

  1. Remote bị mất màn hình

Nếu gặp lỗi này thì khả năng cao do pin bị rỉ sét hoặc phần đầu của pin tiếp xúc kém, làm cho bo mạch của remote và pin mất đường dẫn. Khiến cho các chức năng cần thiết không hiển thị rõ ràng trên màn hình điều khiển.

  1. Remote có màn hình bị chập chờn

Nguyên nhân này là do remote bị va đập vào đâu đó hoặc bị cấn. Khiến cho mạch remote bị hở nên màn hình bị chập chờn. Bên cạnh đó, remote có màn hình chập chờn là do lượng pin sắp hết. Cần phải khắc phục ngay.

Khắc phục lỗi hay gặp remote cần phải sửa máy lạnh tại nhà

  • Thay pin mới cho remote. Nhằm giúp điều khiển hoạt động tốt hơn. Màn hình hiển thị rõ, đèn sang tốt, nhạy và hoạt động ổn định hơn.
  • Thay thế hoặc cạo hết phần rỉ sét còn đọng lại ở phần tiếp giáp với pin
  • Tránh vô đập mạnh
  • Nên trang bị vỏ bọc bên ngoài nhằm giảm lực tác động khi bị va chạm mạnh hoặc bị rớt xuống sàn nha. Đặc biệt là tránh trường hợp bị rơi vào nước hay bị nước dính vào.
  • Vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên và định bị tại nhà. Giúp loại bỏ bụi bẩn và máy mốc, chống nghẹt đường thoát nước và không đem lại mùi hôi.

Việc remote cứ chập chờn đôi khi dẫn đến cửa hoạt động của máy lạnh bị hư. Đơn giản hơn là máy lạnh mở miết mà không thể tắt được. Với những trường hợp khó như vậy thì cần phải sửa máy lạnh tại nhà gấp.

Nếu máy lạnh nhà bạn sử dụng remote thì hãy chú ý các nguyên nhân và cách khắc phục. Để remote bạn không mắc các lỗi trên. Trường hợp các remote nhà bạn quá cũ thì nên đổi. Còn sử dụng được thì hãy sửa chữa cả remote và sửa máy lạnh tại nhà như vệ sinh, thay thế linh kiện cũ.