Hướng dẫn cách tự sửa điều hòa ở Đà Nẵng tại nhà

Điều hòa là thiết bị dân dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Khi sử dụng điều hòa sẽ vô cùng tiện lợi vừa đem lại luồng mát trong lành vừa đem lại không khí ấm áp khi đông về. Việc sử dụng thường xuyên cho nhu cầu của chính mình và sử dụng máy lâu không vệ sinh, bảo hành. Điều đó sẽ khiến cho điều hòa sẽ trở nên hư hỏng.  Và đôi khi bạn muốn tự sửa điều hòa tại nhà với các lỗi cơ bản mà không cần tốn thời gian nhờ thợ sửa dùm. Cùng xem các hướng dẫn cách tự sửa điều hòa ở Đà Nẵng tại nhà với Điện Lạnh Duy Tân ngay nhé.

Điều hòa lúc lạnh lúc không

Việc điều hòa lúc lạnh lúc không. Sẽ khiến cho cơ thể bạn cảm thấy khó chịu và dễ gây ra bệnh cảm. Nên để giải quyết vấn đề lúc nóng lúc lạnh bạn nên:

  • Chỉnh sửa chế độ điều khiển từ xa có hoạt động đúng không. Các chế độ khô, cổ động nhiệt, làm mát về mức không. Một số trường hợp chuyển sang chế độ hẹn giờ cũng có thể làm máy không lạnh được. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.
  • Do nhiệt độ ngoài trời nóng hoặc lạnh cũng sẽ ảnh hưởng tới việc điều hòa thổi ra gió lạnh hay mát.
  • Cách cánh quạt đối với điều hòa dạng cửa sổ không quay hoặc quay chậm, block chạy dừng thất thường. Đây cũng là nguyên nhân làm điều hòa nóng lạnh thất thường. Và vấn đề này cũng hay xảy ra, bạn hãy xem ký hướng dẫn trên máy tính để tìm cách giải quyết. Hoặc liên hệ điện lạnh Duy Tân để sửa điều hòa ở Đà Nẵng cũng được nhé.

Máy điều hòa không được lạnh

  • Do thiếu gas. Trường hợp này nên quan sát 2 ống đồng kết nối với dàn ống nóng nhỏ. Xem có bị tắc với đóng tuyết không bằng cách chạm nhẹ cảm nhận có ướt không. Nếu ướt là do nhiệt độ ngoài trời nắng nóng, bạn nên lấy vậy gì đó che điều hòa phía ngoài trời lại.
  • Công suất máy không đủ do phòng dùng máy lạnh quá lớn. Để khắc phục, bạn nên lắp 2 cái điều hòa.

Điều khiển máy điều hòa không làm việc

Với tình trạng này thì bạn chỉ cần đổi một cái điều khiển mới là được.

Có mùi trong gió máy lạnh

  • Khi bạn tắt máy lạnh và hay ăn uống trong phòng thì lập tức sẽ có mùi hôi. Bạn chỉ cần bật máy lên và để ở nhiệt độ 20 để máy khử mùi.
  • Ngửi thấy mùi hăng của khí gas rò rỉ. Trong trường hợp này, tắt nó đi và mở cửa và thông hơi của quạt thông gió.
  • Đường ống xả nước mát kết nối với trực tiếp vào hệ thống xả đường ống hoặc nhà vệ sinh hố gas. Như vậy sẽ gây ra mùi hôi nên bạn cân nhắc trước khi kết nối. Hay có nên để riêng đường ống nước mát hay kết nối chung.

Trên là các cách hướng dẫn sửa điều hòa ở Đà Nẵng tại nhà nhanh nhất mà không cần thợ sửa. Hoặc bạn có thể liên hệ đến Điện Lạnh Duy Tân để được tư vấn tốt hơn.